Chào mừng kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống học sinh sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950-09/01/2019)

Yêu Tổ quốc bằng hành động

Thứ sáu - 21/08/2015 09:29

Yêu Tổ quốc bằng hành động
Những ngày này, khi cả nước tưng bừng với hàng loạt các chương trình chào mừng 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9 thì giới trẻ cũng hân hoan với chuỗi sự kiện đầy sôi động, trẻ trung. Nổi bật trong chuỗi sự kiện đó là diễn đàn “Tôi yêu Tổ quốc tôi” được đồng loạt tổ chức tại nhiều tỉnh thành trong cả nước.
Những ngày này, khi cả nước tưng bừng với hàng loạt các chương trình chào mừng 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9 thì giới trẻ cũng hân hoan với chuỗi sự kiện đầy sôi động, trẻ trung. Nổi bật trong chuỗi sự kiện đó là diễn đàn “Tôi yêu Tổ quốc tôi” được đồng loạt tổ chức tại nhiều tỉnh thành trong cả nước. Trong đó, có một số diễn đàn lớn được tổ chức riêng cho khối thanh niên công nhân, khối thanh niên nông thôn, khối văn nghệ sĩ trí thức trẻ và khối thanh niên dân tộc, tôn giáo. 

Ngay từ khi mới cắp sách tới trường, mỗi học sinh đều đã thuộc nằm lòng 5 điều Bác Hồ dạy và điều được nhắc tới đầu tiên đó là “Yêu Tổ quốc”. Dẫu khi đó, khái niệm “Yêu Tổ quốc” có lẽ còn rất mơ hồ với những tâm hồn non nớt. Nhưng rồi, được bồi đắp qua năm tháng, tình yêu với Tổ quốc lớn dần từ những trang sách “gói ghém” cả ngàn năm lịch sử đầy bi tráng của dân tộc, mà ở đó, mỗi câu, mỗi chữ đều thấm đẫm lòng yêu nước của cha ông truyền lại. Tình yêu Tổ quốc cũng được nuôi dưỡng bằng tình cảm của mỗi con người với nơi mình sinh ra, lớn lên, gắn bó. Chính vì vậy mà khi đã ở tuổi thanh niên, tình yêu đối với Tổ quốc đã đủ lớn để mỗi người tự thấy được trách nhiệm của mình. Điều đó có thể thấy rõ mỗi khi đất nước bị xâm lăng, thanh niên sẵn sàng lên đường nhập ngũ, theo tiếng gọi non sông. 

Khi Tổ quốc lâm nguy, tình yêu Tổ quốc trỗi dậy mạnh mẽ hơn bao giờ hết, vậy trong thời bình, cuộc sống đầy ắp những đam mê, cám dỗ thì tình yêu Tổ quốc sẽ được thể hiện như thế nào? Đó cũng chính là điều mà những thủ lĩnh của phong trào đoàn, phong trào thanh niên nghĩ tới và trăn trở. Theo anh Nguyễn Phi Long, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam, Trung ương Hội LHTN Việt Nam đang kêu gọi các bạn trẻ hướng tình yêu Tổ quốc của mình vào những hành động cụ thể trong cuộc sống hàng ngày. 

Trước hết, yêu Tổ quốc là sống trung thực, trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội, tự giác học tập, rèn luyện, tu dưỡng theo tư tưởng, tấm gương đạo đức của Bác Hồ. Đồng thời, yêu Tổ quốc là sống nghị lực, có ý chí vươn lên trong mọi hoàn cảnh, thi đua học tập, lao động sáng tạo, lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng cho bản thân và đất nước. Và đặc biệt, yêu Tổ quốc là xung kích, tình nguyện, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, bên cạnh đó, có ý thức chia sẻ và cống hiến vì cộng đồng, sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì Tổ quốc cần. 

Điều đáng mừng là, những diễn đàn “Tôi yêu Tổ quốc tôi” vừa tổ chức đã được giới trẻ rất quan tâm. Họ không hề thờ ơ với vận mệnh Tổ quốc và rất hào hứng cảm nhận về tình yêu Tổ quốc qua những câu chuyện của các khách mời. Ví dụ, tại diễn đàn dành cho thanh niên công nhân, ông Vũ Hiền, nguyên Thứ trưởng Bộ Điện lực, đã chia sẻ câu chuyện về chuyến công tác cơ sở cách mạng tại Hải Dương với lời nhắn nhủ: “Nếu các bạn tự hào tinh thần Tôi yêu Tổ quốc tôi thì trong cuộc sống hàng ngày, đừng ngần ngại làm bất cứ việc gì nếu thấy nó có ích cho đất nước, có lợi cho người dân”. Những sẻ chia, khích lệ của Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan, nhà văn Chu Lai, nhà báo Tạ Bích Loan… tại diễn đàn “Tôi yêu Tổ quốc tôi” dành cho khối văn nghệ sĩ, trí thức trẻ cũng để lại những dấu ấn sâu đậm trong lòng các bạn trẻ và khơi dậy khát khao cống hiến.

Rõ ràng, “Tôi yêu Tổ quốc tôi” là một phong trào hay, dễ thu hút giới trẻ, nhất là trong bối cảnh bên cạnh nhiệm vụ thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước là nhiệm vụ giữ vững sự toàn vẹn lãnh thổ quốc gia. Làm thế nào để phong trào đó có sức lan tỏa rộng rãi, có tác động tích cực hơn nữa đến đời sống của giới trẻ, để tinh thần “Tôi yêu Tổ quốc tôi” thực sự đi vào cuộc sống. Với tinh thần đó, những thanh niên công nhân, nông thôn phải thể hiện bằng việc sáng tạo tăng năng suất, tăng giá trị sản phẩm trong lao động, những thanh niên văn nghệ sĩ, trí thức phải thể hiện bằng những tác phẩm, những công trình có hiệu ứng xã hội, kinh tế tốt… Muốn như vậy, những thủ lĩnh thanh niên vẫn cần phải tìm ra những cách làm mới, những hình thức mới, xây dựng những nhân tố điển hình, những gương mặt thanh niên tiêu biểu đủ sức thuyết phục, đủ sức lay động để truyền đi thông điệp về tình yêu Tổ quốc cho giới trẻ một cách sinh động, thiết thực nhất. 

Tác giả bài viết: MINH DUY

Nguồn tin: sggp.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Đã xem: 429

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 


 
 


 
cưới hỏi trọn gói ,cuoi hoi tron goi , cho thue ban ghe ,dịch vụ bê tráp , tháp ly, cho thuê chú rể ,bánh cưới ,cổng hoa cưới , cổng bóng ,phông cưới , dịch vụ cưới, cho thue nha bat, cho thuê nhà bạt, bàn ghế đám cưới, thuê bàn ghế đám cưới, nhà bạt đám cưới, nhà bạt đám cưới đẹp, thuê chú rể, phông lụa cưới, phông cưới đẹp , phông cưới hoa giấy , cho thuê sân khấu, phong cuoi dep, đặt cỗ tại nhà ,đặt cỗ cưới , mc đám cưới, cổng bóng, đặt tráp ăn hỏi, cẩm nang cưới, tổ chức sự kiện, to chuc su kien, thap ly cong hoa cong bong cho thue ban ghe dich vu be trap cho thue nha bat cho thue am thanh cho thue anh sang be trap backdrop đám cưới backdrop hoa giấy, thiep cuoi, kinh nghiệm cưới hỏi, kinh nghiệm cưới hỏi, thiep cuoi, in thiep cuoi, thiệp cưới,in thiệp cưới, in cataloguein catalogue gia recho thue ban ghein phong biin the nhuain cardin tem bao hanhin to roiin tui giayin catalogin ky yeucong ty in anin gia rein kep filein profilein lay ngayin tieu de thu