ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN BENTHANH GROUP TICH CỰC LAO ĐỘNG, HỌC TẬP VÀ RÈN LUYỆN

Mang Yêu Thương Đến Từng Giường Bệnh

Thứ sáu - 15/08/2014 09:30

Gắn kết yêu thương là chương trình xã hội do Nhà Văn hóa Thanh niên phối hợp cùng Trung tâm Công tác Xã hội TP. HCM tổ chức với sự đồng hành của Công ty Gạo Hoa Lúa. Chương trình dự kiến sẽ đuộc tổ chức một tháng một lần cho tới tháng 7/2015, đi qua 12 bệnh viện lớn trên địa bàn thành phố: BV Ung Bướu, Bv Từ Dũ, BV Chợ Rẫy, BC Nhân Dân Gia Định, BV Nhi Đồng,… Chương trình có sự tham gia của rất nhiều nghệ sĩ, mạnh thường quân.
Mang Yêu Thương Đến Từng Giường Bệnh

Mang Yêu Thương Đến Từng Giường Bệnh

 
Mang yêu thương tới từng giường bệnh

200 suất cơm chất lượng cao, 100 phần quà và 14 triệu đồng cho 7 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn là thành quả mà đoàn nghệ sĩ, mạnh thường quân thu được trong ngày 8/8, mở màn cho chương trình “Gắn kết yêu thương” đi qua 12 bệnh viện trên địa bàn thành phố.

Gắn kết yêu thương

Một ngày oi bức với khí hậu Sài Gòn, nhất là với những nơi đông đúc như bệnh viện, nhưng đoàn văn nghệ sĩ và mạnh thường quân đã có mặt từ rất sớm. Mỗi người một việc, người nhặt rau, người cắt thịt, người thì luộc trứng nấu cơm… tất cả các nghệ sĩ với sự phối hợp của các đầu bếp chuyên nghiệp Trường dạy nấu ăn Mint Culinary đã “chung tay góp sức” chuẩn bị một bữa ăn thật “chất lượng” cho các bệnh nhân bệnh viện Ung Bướu TP. HCM.

“Tất cả các anh chị văn nghệ sĩ đều rất nỗ lực với mong muốn cùng nhau chia sẻ một phần nào đó sự khó khăn với những bệnh nhân, giúp họ có thêm niềm tin để chiến thắng bệnh tật” – NSƯT Phượng Hằng cho biết.

Khi mặt trời đứng bóng, một số nghệ sĩ ở lại sân khấu giao lưu, phục vụ văn nghệ cho người bệnh và thân nhân, một số khác chia cơm ra thành từng suất và mang đến từng phòng khoa cho các bệnh nhân. Kèm với từng suất cơm trao đi là những lời hỏi thăm, chia sẻ, động viên họ cùng cố gắng vượt qua nghịch cảnh cuộc sống.

“Mặc dù trời nóng và công việc khá nhiều nhưng tôi không cảm thấy mệt mà còn cảm thấy rất hạnh phúc vì đã làm được một việc có ý nghĩa, được gặp gỡ và chia sẻ cùng những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn” – Ca sĩ Đức Tuấn chia sẻ.

“Hôm nay bệnh nhân hết bệnh”

Hôm nay là một ngày vui với nhiều bệnh nhân và người thân trong bệnh viện Ung Bướu. Họ được nhìn thấy, nghe thấy những người nghệ sĩ họ yêu mến, họ được giao lưu, thăm hỏi và quan trọng hơn, họ cảm nhận được một tình cảm ấm áp qua những suất cơm.

Có những bệnh nhân, họ không có người thân, và với họ, sự có mặt của những anh chị em nghệ sĩ là vô cùng đáng quý. Họ cảm thấy bớt cô độc, họ cười nói vồn vã và họ có thêm niềm tin vào cuộc sống.

“Đã 6 năm điều trị trong bệnh viện mà không có mấy lần người thân vô thăm, nay có các ca sĩ, nghệ sĩ tới, họ còn hỗ trợ tiền viện phí cho cô, cô vui lắm. Mặc dù đi lại khó khăn nhưng cô vẫn cố gắng xuống sân khấu để tận mắt nhìn thấy họ, cám ơn họ”, cô Nguyễn Thị Thơ (47 tuổi, Bạc Liêu) tâm sự trong nước mắt.

Niềm vui của các bệnh nhân cũng là niềm chung của các điều dưỡng viên, họ chăm chỉ, nhiệt tình phân phát cơm, giới thiệu các bệnh nhân, trên môi cũng luôn hở nụ cười dù mồ hôi ướt áo.

“Chưa bao giờ tôi thấy các bác (bệnh nhân) cười nhiều như hôm nay. Rất nhiều bác ở đây đang đương đầu với những căn bệnh nguy hiểm, đôi lúc họ như đang ở trong ngõ cụt. Những chuyến thăm như thế này sẽ là những nguồn động viên rất lớn đối với họ.”, điều dưỡng viên Khoa Xạ 2 chia sẻ.

Với sự chu đáo, nhiệt tình của mình, các nghệ sĩ đã cất lời ca hát ngay trong lúc phát cơm tại các phòng bệnh. Và khi lời hát kết thúc, tôi nghe tiếng một thân nhân: “Hôm nay các bệnh nhân hết bệnh”!
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: chương trình

Đã xem: 450

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 


 
 


 
cưới hỏi trọn gói ,cuoi hoi tron goi , cho thue ban ghe ,dịch vụ bê tráp , tháp ly, cho thuê chú rể ,bánh cưới ,cổng hoa cưới , cổng bóng ,phông cưới , dịch vụ cưới, cho thue nha bat, cho thuê nhà bạt, bàn ghế đám cưới, thuê bàn ghế đám cưới, nhà bạt đám cưới, nhà bạt đám cưới đẹp, thuê chú rể, phông lụa cưới, phông cưới đẹp , phông cưới hoa giấy , cho thuê sân khấu, phong cuoi dep, đặt cỗ tại nhà ,đặt cỗ cưới , mc đám cưới, cổng bóng, đặt tráp ăn hỏi, cẩm nang cưới, tổ chức sự kiện, to chuc su kien, thap ly cong hoa cong bong cho thue ban ghe dich vu be trap cho thue nha bat cho thue am thanh cho thue anh sang be trap backdrop đám cưới backdrop hoa giấy, thiep cuoi, kinh nghiệm cưới hỏi, kinh nghiệm cưới hỏi, thiep cuoi, in thiep cuoi, thiệp cưới,in thiệp cưới, in cataloguein catalogue gia recho thue ban ghein phong biin the nhuain cardin tem bao hanhin to roiin tui giayin catalogin ky yeucong ty in anin gia rein kep filein profilein lay ngayin tieu de thu