ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN BENTHANH GROUP TICH CỰC LAO ĐỘNG, HỌC TẬP VÀ RÈN LUYỆN

Tôi là Jack Ma và câu chuyện thành công

Thứ năm - 01/10/2015 19:19

Tôi là Jack Ma và câu chuyện thành công
Tôi là Jack Ma của tác giả Trần Vỹ là cuốn sách về cuộc đời, sự nghiệp, thân thế Jack Ma do NXB Đại Học Kinh Tế Quốc Dân và nhà sách Huy Hoàng ấn hành, bản dịch của An Lạc Group.

Jack Ma hay Ma Yun (Mã Vân) là người sáng lập và điều hành Tập đoàn Alibaba nổi tiếng toàn cầu, có tên trong danh sách 100 người có sức ảnh hưởng nhất thế giới năm 2009 theo bình chọn của tạp chí Time, là người đàn ông giàu nhất Trung Quốc năm 2014 (không tính Hong Kong). 

Một con người như thế hẳn đem đến cho mọi người cảm giác tò mò muốn tìm hiểu cuộc đời, sự nghiệp, thân thế…

Và Tôi là Jack Ma của tác giả Trần Vỹ là cuốn sách ít nhiều thỏa được những tò mò đó. Gắn bó với Jack Ma từ khi Jack Ma còn là một giáo viên tiếng Anh, sau đó làm trợ lý cho Jack Ma, có thể nói Trần Vỹ có nhiều cơ hội để hiểu tường tận về cuộc đời của người đàn ông rất đỗi thành công này.

Qua những mẩu chuyện nhỏ theo nhiều chủ đề, Trần Vỹ đã lột tả được một con người Jack Ma rất đời thường, gần gũi.

Ấy là một Jack Ma nghị lực hơn mười năm trời bất chấp nắng mưa đi nói chuyện với người nước ngoài để luyện tiếng Anh. Một Jack Ma nhạy bén với thị trường trong việc mở công ty dịch thuật.

Jack Ma trọng sức khỏe với những bài học thái cực quyền... và lan tỏa bài học ấy đến cộng đồng. Jack Ma nhiều lần tìm đến thiền, đến triết học để rút ra những triết lý kinh doanh.

Hay cả câu chuyện rất lạ là động viên nhân viên bằng cách tặng thêm… tuổi thọ mà các nhân viên này mãi về sau vẫn luôn cảm kích.

Qua những đối thoại của Jack Ma ở nơi thâm sơn cùng cốc đến các diễn đàn kinh tế thế giới, người đọc còn phần nào hình dung được cách Jack Ma đã xây dựng tầm nhìn, sứ mệnh xã hội, văn hóa doanh nghiệp… để Alibaba liên tục thành công.

Người đọc - đặc biệt các doanh nhân, các bạn trẻ đang hăm hở khởi nghiệp - có thể rút tỉa được cho mình những tư tưởng đáng suy ngẫm từ cuốn sách này. Ví như “…thứ mà doanh nghiệp tư nhân cần có, chính là sự tôn trọng”.

Hoặc “… nếu bạn muốn trở thành doanh nhân lớn, niềm vui của bạn chính là sự thành công của người khác…”.

Tác giả bài viết: CHI ANH - tuoitre.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Đã xem: 525

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 


 
 


 
cưới hỏi trọn gói ,cuoi hoi tron goi , cho thue ban ghe ,dịch vụ bê tráp , tháp ly, cho thuê chú rể ,bánh cưới ,cổng hoa cưới , cổng bóng ,phông cưới , dịch vụ cưới, cho thue nha bat, cho thuê nhà bạt, bàn ghế đám cưới, thuê bàn ghế đám cưới, nhà bạt đám cưới, nhà bạt đám cưới đẹp, thuê chú rể, phông lụa cưới, phông cưới đẹp , phông cưới hoa giấy , cho thuê sân khấu, phong cuoi dep, đặt cỗ tại nhà ,đặt cỗ cưới , mc đám cưới, cổng bóng, đặt tráp ăn hỏi, cẩm nang cưới, tổ chức sự kiện, to chuc su kien, thap ly cong hoa cong bong cho thue ban ghe dich vu be trap cho thue nha bat cho thue am thanh cho thue anh sang be trap backdrop đám cưới backdrop hoa giấy, thiep cuoi, kinh nghiệm cưới hỏi, kinh nghiệm cưới hỏi, thiep cuoi, in thiep cuoi, thiệp cưới,in thiệp cưới, in cataloguein catalogue gia recho thue ban ghein phong biin the nhuain cardin tem bao hanhin to roiin tui giayin catalogin ky yeucong ty in anin gia rein kep filein profilein lay ngayin tieu de thu