Chào mừng kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống học sinh sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950-09/01/2019)

Phát hành ấn bản ‘Truyện cổ Grim’ mới

Thứ hai - 07/09/2015 17:18

Phát hành ấn bản ‘Truyện cổ Grim’ mới
"Truyện cổ Grim" là bộ truyện cổ dân gian Đức do hai anh em nhà ngôn ngữ học Jacob Grimm và Wilhelm Grimm sưu tầm ghi chép. Bộ sách được xuất bản ở Đức lần đầu tiên năm 1812, có tên gọi “Truyện cổ tích kể cho trẻ em và trong gia đình”
4 tập của ấn bản mới gồm 211 truyện do anh em Grimm và Bechstein sưu tầm. Dịch giả Lương Văn Hồng là người chuyển ngữ Nhà xuất bản Kim Đồng vừa phát hành phiên bản mới của bộ “Truyện cổ Grimm”. Đây được cho là ấn bản đầy đủ nhất kể từ lần xuất bản đầu tiên tại Việt Nam vào năm 1982, gồm 201 truyện do anh em Grimm sưu tầm và 10 truyện do Bechstein ghi chép. Ấn bản lần này cũng có những minh họa sống động của họa sĩ Otto Ubbelohde. Ngoài ra, tất cả tên riêng đều được hiệu chỉnh cho thống nhất với nguyên bản.

"Truyện cổ Grim" là bộ truyện cổ dân gian Đức do hai anh em nhà ngôn ngữ học Jacob Grimm và Wilhelm Grimm sưu tầm ghi chép. Bộ sách được xuất bản ở Đức lần đầu tiên năm 1812, có tên gọi “Truyện cổ tích kể cho trẻ em và trong gia đình”. Tác phẩm sau nhiều lần chỉnh lý, biên soạn của anh em nhà Grimm đã trở thành tác phẩm kinh điển trong văn học thế giới. Kể từ khi hai anh em nhà Grimm qua đời, để tưởng nhớ công lao của hai ông, trong những lần tái bản sau đó, bộ sách được đề tên là “Truyện cổ Grimm”.

Dịch giả của bộ "Truyện cổ Grim" tái bản lần này là Lương Văn Hồng. Ông là cử nhân ngôn ngữ Đức, thạc sĩ văn học Đức (Đại học tổng hợp Karl Marx, Leipzig) và từng giảng dạy văn học Đức ở Đại học KHXH&NV TP HCM. Ông là dịch giả của bộ "Truyện cổ Grimm toàn tập" đã tái bản nhiều lần. Ngoài ra, ông cũng dịch và biên soạn nhiều bộ sách bằng tiếng Đức và tiếng Việt như: "Tục ngữ và câu đố Đức",  "Kho tàng văn học dân gian Đức", "Lịch sử văn học Đức"...

Tác giả bài viết: SONG NGƯ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: truyện cổ

Đã xem: 730

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 


 
 


 
cưới hỏi trọn gói ,cuoi hoi tron goi , cho thue ban ghe ,dịch vụ bê tráp , tháp ly, cho thuê chú rể ,bánh cưới ,cổng hoa cưới , cổng bóng ,phông cưới , dịch vụ cưới, cho thue nha bat, cho thuê nhà bạt, bàn ghế đám cưới, thuê bàn ghế đám cưới, nhà bạt đám cưới, nhà bạt đám cưới đẹp, thuê chú rể, phông lụa cưới, phông cưới đẹp , phông cưới hoa giấy , cho thuê sân khấu, phong cuoi dep, đặt cỗ tại nhà ,đặt cỗ cưới , mc đám cưới, cổng bóng, đặt tráp ăn hỏi, cẩm nang cưới, tổ chức sự kiện, to chuc su kien, thap ly cong hoa cong bong cho thue ban ghe dich vu be trap cho thue nha bat cho thue am thanh cho thue anh sang be trap backdrop đám cưới backdrop hoa giấy, thiep cuoi, kinh nghiệm cưới hỏi, kinh nghiệm cưới hỏi, thiep cuoi, in thiep cuoi, thiệp cưới,in thiệp cưới, in cataloguein catalogue gia recho thue ban ghein phong biin the nhuain cardin tem bao hanhin to roiin tui giayin catalogin ky yeucong ty in anin gia rein kep filein profilein lay ngayin tieu de thu