Chào mừng kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống học sinh sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950-09/01/2019)

6 CUỐN SÁCH GIÚP BẠN TRẢ LỜI CÂU HỎI VỀ BẢN THÂN

Thứ ba - 21/07/2015 14:21

6 CUỐN SÁCH GIÚP BẠN TRẢ LỜI CÂU HỎI VỀ BẢN THÂN
Tại sao trong tất cả những việc có thể làm tôi lại làm điều đó chứ? Làm thế nào bản thân tôi có thể trở nên tốt hơn? Nhiều khả năng bạn đã tự hỏi mình những câu hỏi này ít nhất một lần trong ngày hôm nay. Để hiểu rõ tâm trí bản thân hoạt động như thế nào và bằng cách nào bạn có thể cải thiện khả năng ra quyết định của mình, hãy tìm hiểu 6 cuốn sách về tâm lý và kinh tế học hành vi sau đây
Tại sao trong tất cả những việc có thể làm tôi lại làm điều đó chứ? Làm thế nào bản thân tôi có thể trở nên tốt hơn? Nhiều khả năng bạn đã tự hỏi mình những câu hỏi này ít nhất một lần trong ngày hôm nay. Để hiểu rõ tâm trí bản thân hoạt động như thế nào và bằng cách nào bạn có thể cải thiện khả năng ra quyết định của mình, hãy tìm hiểu 6 cuốn sách về tâm lý và kinh tế học hành vi sau đây

TẠI SAO TÔI LẠI HÀNH ĐỘNG NHƯ VẬY?

“Edward L.Deci là một huyền thoại trong lĩnh vực nghiên cứu về động lực con người, và cuốn “Why We Do What We Do” xuất bản năm 1996 của ông đã giới thiệu một cách gần như hoàn hảo công trình nghiên cứu của ông.”

Dan Pink, một tác giả chuyên về đề tài kinh doanh.

TÔI NÊN LÀM GÌ ĐỂ TRỞ NÊN HẠNH PHÚC HƠN?

“Trong cuốn “Give and Take" của mình, giáo sư ĐH Wharton – Adam M Grant – đã cho thấy sức mạnh của việc cho đi trong công việc có thể khiến cho con người trở nên hạnh phúc hơn cũng như đem lại thành công lớn như thế nào.”

Shawn Achor, một diễn giả vận động cho tư duy tích cực (một nhánh của Tâm lý học)

TÔI NÊN SỐNG NHƯ THẾ NÀO?

Flow: The Psychology of Optimal Experience” vẽ ra một trải nghiệm sống mà chúng ta đều nên sống thử. Tác giả Mihaly Csikszentmihalyi cho rằng con người đạt tới trạng thái đỉnh cao trong cuộc sống khi “flow” – nghĩa là khi bạn đạt tới độ vui sướng tột đỉnh, đạt tới đỉnh cao của sự sáng tạo, hay hoàn toàn hòa làm một với cuộc sống. "Lúc này, bạn tìm được điểm cân bằng ngọt ngào giữa ranh giới của sự buồn chán và bồn chồn. Tôi đã nói về cuốn sách này rất nhiều lần, và còn cố gắng hơn trong việc học theo nó.”

Susan Cain, một diễn giả, cây bút nổi tiếng với đề tài hướng nội.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ BẢN THÂN TRỞ NÊN HÀNH PHÚC?

Cuốn “Stumbling on Happiness của Daniel Gilbert là lời giải thích tuyệt vời cho việc tại sao chúng ta lại kém cỏi như vậy trong việc lên kế hoạch vạch ra làm điều gì thì tốt cho bản thân mình.”

Stefan Sagmeister, nhà thiết kế.

 

LÀM THẾ NÀO TÔI CÓ THỂ RA QUYẾT ĐỊNH MỖI NGÀY TỐT HƠN?

“Trong cuốn Thinking, Fast and Slow, nhà tâm lý học từng đạt giải Nobel Daniel Kahneman lí giải làm thế nào kinh tế học hành vi và thiên kiến trong nhận thức* ảnh hưởng đến việc ra quyết định hàng ngày của con người.”

Alex Laskey, người vận động cho tiết kiệm năng lượng

*Cognitive bias (tạm dịch: thiên kiến nhận thức): những khuynh hướng tâm lý dẫn đến não người đưa ra những quyết định hay kết luận sai lầm. Con người dựa theo những khuôn mẫu từ trước để đưa ra một nhận định, đánh giá về một sự vật, hiện tượng mà không quan tâm suy xét cặn kẽ về sự vật hiện tượng đó.

TẠI SAO CHÚNG TA NÓI DỐI?

The Liar in Your Life" - Robert Feldman là một cuốn sách tuyệt vời nói về cách thức và lí giải tại sao sự dối trá đang hủy hoại xã hội. Chuyên gia nghiên cứu về sự giả dối này, cũng là một giáo sư tâm lí tại ĐH Massachusetts, là tác giả của một nghiên cứu nổi tiếng đã tìm ra kết quả một người lạ nói dối người khác 3 lần trong 10 phút đầu tiên gặp nhau.”

Pamela Meyer, chuyên gia về đề tài nói dối.


Nguồn tin: www.saga.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: có thể

Đã xem: 1331

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 


 
 


 
cưới hỏi trọn gói ,cuoi hoi tron goi , cho thue ban ghe ,dịch vụ bê tráp , tháp ly, cho thuê chú rể ,bánh cưới ,cổng hoa cưới , cổng bóng ,phông cưới , dịch vụ cưới, cho thue nha bat, cho thuê nhà bạt, bàn ghế đám cưới, thuê bàn ghế đám cưới, nhà bạt đám cưới, nhà bạt đám cưới đẹp, thuê chú rể, phông lụa cưới, phông cưới đẹp , phông cưới hoa giấy , cho thuê sân khấu, phong cuoi dep, đặt cỗ tại nhà ,đặt cỗ cưới , mc đám cưới, cổng bóng, đặt tráp ăn hỏi, cẩm nang cưới, tổ chức sự kiện, to chuc su kien, thap ly cong hoa cong bong cho thue ban ghe dich vu be trap cho thue nha bat cho thue am thanh cho thue anh sang be trap backdrop đám cưới backdrop hoa giấy, thiep cuoi, kinh nghiệm cưới hỏi, kinh nghiệm cưới hỏi, thiep cuoi, in thiep cuoi, thiệp cưới,in thiệp cưới, in cataloguein catalogue gia recho thue ban ghein phong biin the nhuain cardin tem bao hanhin to roiin tui giayin catalogin ky yeucong ty in anin gia rein kep filein profilein lay ngayin tieu de thu