ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN BENTHANH GROUP TICH CỰC LAO ĐỘNG, HỌC TẬP VÀ RÈN LUYỆN

Hạnh phúc là đấu tranh

Chủ nhật - 15/01/2012 12:56

Hạnh phúc là đấu tranh
“Hạnh phúc là đấu tranh”, câu nói của C.Mác vẫn là một chân lý cho mọi thời đại! Và tôi còn nhận ra cái chân lý ấy ngày một rõ hơn khi lại một lần được nghe các Ba Má phong trào kể chuyện về ngày xưa!
Má Phong Thu mặc chiếc áo dài xanh kỷ niệm đến kể chuyện cho chúng tôi nghe. Má kể “Hồi đó giặc Mỹ mạnh, mình không thể dùng dao, dùng súng hay bất kì một loại vũ khí nào để chống lại chúng mà tất cả phải đấu bằng đầu, bằng trí. Biểu tình trên tuyến đường, không đi được thì ngồi. Ngồi một ngày không được thì ngồi hai ngày, ba ngày….cho đến khi chúng chịu thả các con của Má ra…”. Giọng kể của Má vẫn còn hùng hồn lắm. Những con người bền gan, mạnh chí như Má đã bao lần chứng kiến cảnh học sinh, sinh viên bị tàn sát đẫm máu, bao lần đội nắng dầm mưa đi biểu tình…và bao lần gan góc lao thẳng tới quân thù thì những câu chuyện về lịch sử dường như trở thành một kí ức chẳng bao giờ quên.


Tiếng hát của Ba phong trào - nhạc sĩ Trần Xuân Tiến làm khán phòng ấm lên. Giọng hát ấy đã qua bao nhiêu năm tháng mà vẫn đầy máu lửa. Mặt trận đấu tranh tư tưởng bằng văn nghệ khi ấy cũng đã đánh thức biết bao tấm lòng yêu nước lên đường ra trận. Ba phong trào chia sẻ “Ngày ấy tôi hát nhiều lắm! Có những lần đang hát mà run lên vì giặc chĩa súng vào chân ngay trên sân khấu. Lúc bấy giờ anh em trong đoàn mới bảo nhau rằng “Chết thì thành liệt sĩ”…và như thế những khúc hát lại được vang lên…Những ca khúc cách mạng như “Tự nguyện” của nhạc sĩ Trần Long Ẩn, “Lên đàng” của nhạc sĩ Lưu Hữu Phước…. cho đến tận bây giờ chúng ta vẫn phải lặng đi khi nó cất lên. Và tôi cũng lặng lại vài giây khi những ca từ đầu tiên của ca khúc “Dậy mà đi” vang lên trong khán phòng để rồi cảm thấy thật hưng phấn trong tinh thần của tuổi trẻ và cùng hòa nhịp vào khúc hát hành quân ấy!

Đó là những điều ý nghĩa trong tâm thức của mỗi người lính xưa mà có lẽ tôi sẽ chẳng bao giờ tìm thấy trong bất kì một cuốn sách lịch sử nào. Và chắc rằng sống trong cái hào khí ấy của dân tộc thì đấu tranh đã phát huy sức mạnh làm nên hạnh phúc bất tận.

Những người trẻ thời đại mới như chúng tôi, chiến trường không phải là những nơi mưa bom lửa đạn mà là chiến trường của lao động sản xuất, của nghiên cứu khoa học. Biết bao nhiêu nghiên cứu khoa học của các bạn sinh viên đã được đưa vào ứng dụng thực tế với nhiều lợi ích trên các lĩnh vực công nghệ, nông nghiệp, y học, khoa học….cùng một nguồn lao động dồi dào từ đội ngũ tri thức trẻ. Những người trẻ đang ngày một hoàn thiện bản thân mình về thể lực, tinh thần và cả trí tuệ để vững bước, tự tin trong công cuộc xây dựng đất nước.

Những phong trào thanh niên, những chuyến đi tình nguyện như mùa hè xanh, xuân tình  nguyện, kì nghỉ hồng…đều là những “chí tuyến” của thanh niên thời đại mới. Những căn nhà ngói mới thay cho những căn nhà lá, những con đường bằng xi măng thay cho con đường đất lầy lội…hay những nét chữ đầu tiên cho trẻ em vùng cao đều là những niềm vui của người trẻ khi được cống hiến.

Kết thúc buổi chia sẻ, Ba phong trào cất lên những ca từ mà có lẽ tôi sẽ chẳng thể quên “Nếu không có kiến thức, bạn sẽ không ra được biển rộng. Nếu không có khát vọng, bạn sẽ không tìm được ngày mai. Nếu không có lý tưởng, bạn sẽ như con thuyền không bến. Nếu không có niềm tin, bạn sẽ như người mộng du..”.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Đã xem: 1647

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 


 
 


 
cưới hỏi trọn gói ,cuoi hoi tron goi , cho thue ban ghe ,dịch vụ bê tráp , tháp ly, cho thuê chú rể ,bánh cưới ,cổng hoa cưới , cổng bóng ,phông cưới , dịch vụ cưới, cho thue nha bat, cho thuê nhà bạt, bàn ghế đám cưới, thuê bàn ghế đám cưới, nhà bạt đám cưới, nhà bạt đám cưới đẹp, thuê chú rể, phông lụa cưới, phông cưới đẹp , phông cưới hoa giấy , cho thuê sân khấu, phong cuoi dep, đặt cỗ tại nhà ,đặt cỗ cưới , mc đám cưới, cổng bóng, đặt tráp ăn hỏi, cẩm nang cưới, tổ chức sự kiện, to chuc su kien, thap ly cong hoa cong bong cho thue ban ghe dich vu be trap cho thue nha bat cho thue am thanh cho thue anh sang be trap backdrop đám cưới backdrop hoa giấy, thiep cuoi, kinh nghiệm cưới hỏi, kinh nghiệm cưới hỏi, thiep cuoi, in thiep cuoi, thiệp cưới,in thiệp cưới, in cataloguein catalogue gia recho thue ban ghein phong biin the nhuain cardin tem bao hanhin to roiin tui giayin catalogin ky yeucong ty in anin gia rein kep filein profilein lay ngayin tieu de thu