Tuổi trẻ Benthanh Group "Nâng cao năng lực - Tự tin hội nhập"

Hành trình về nguồn Di tích tàu không số Bến Lộc An của Đoàn Cty HOTRACO

Thứ hai - 09/09/2013 14:27

Hành trình về nguồn Di tích tàu không số Bến Lộc An của Đoàn Cty HOTRACO
Ngày 07/9/2013, Đoàn cơ sở Công ty CP Thương mại Hóc Môn đã tổ chức cho hơn 50 bạn đoàn viên thanh niên đến với Di tích tàu không số Bến Lộc An. Tại bến này, 3 chuyến tàu của đoàn 125 Hải quân đã cập bến thành công; vận chuyển 109 tấn vũ khí trang bị cho chiến trường Đông Nam bộ tham gia chiến dịch, góp phần làm nên những thắng lợi vang dội như: Bình Giã, Đồng Xoài, Dầu Tiếng, Bàu Bàng… và làm thất bại chiến lược “Chiến tranh đặc biệt" của Mỹ
Góp phần nâng cao nhận thức của đoàn viên thanh niên về truyền thống đấu tranh hào hùng của dân tộc trong cuộc kháng chiến của dân tộc chống kẻ thù xâm lược, đồng thời tạo điều kiện, môi trường thuận lợi cho đoàn viên trong chi đoàn được giao lưu, vui chơi, sinh hoạt với nhau. Chương trình Về nguồn đến địa chỉ đỏ, khu di tích lực sử là hoạt động thường niên của Đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Thương mại Hóc Môn.

Đ/c Lê Hà - Thùy Trưởng Tàu Không số chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn viên thanh niên Công ty

Năm 2013, trong thời điểm cả nước đang hướng về biển đảo quê hương, Ngày 07/9/2013, Đoàn cơ sở Công ty CP Thương mại Hóc Môn  đã tổ chức cho hơn 50 bạn đoàn viên thanh niên đến với Di tích tàu không số Bến Lộc An. Tại bến này, 3 chuyến tàu của đoàn 125 Hải quân đã cập bến thành công; vận chuyển 109 tấn vũ khí trang bị cho chiến trường Đông Nam bộ tham gia chiến dịch, góp phần làm nên những thắng lợi vang dội như: Bình Giã, Đồng Xoài, Dầu Tiếng, Bàu Bàng… và làm thất bại chiến lược “Chiến tranh đặc biệt" của Mỹ.


Các đoàn viên thanh niên của đoàn đã dâng hương, dâng hoa bia kỷ niệm Tàu Không số bến Lộc An. Trong dịp này, Bác Lê Hà - một trong những thuyền viên trên những chuyến tàu không số kể lại những chuyến hành trình trên biển, những hiểm nguy, gian khó hành trình vượt biển, sự gan dạ, thông minh đấu tranh trước quân địch. Qua chuyến đi, mỗi bạn đoàn viên thanh niên lại được tiếp thêm những ngọn lửa cho tình yêu quê hương, đất nước, những nghị lực để tiếp tục học tập và công tác thật tốt trong thời gian tới.

 
 

Tác giả bài viết: Phan Thị Hồng Hạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Đã xem: 385

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới