ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN BENTHANH GROUP TICH CỰC LAO ĐỘNG, HỌC TẬP VÀ RÈN LUYỆN

Chuyến thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Dương Thị Nguyệt đầy cảm xúc

Thứ hai - 27/04/2015 14:14

Chuyến thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Dương Thị Nguyệt đầy cảm xúc
Sáng ngày 27 tháng 4 năm 2015, đoàn viên thanh niên TCT Bến Thành, Liên hiệp hợp tác xã thương mại Thành phố và quận Đoàn Bình Tân đã có chuyến thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Dương Thị Nguyệt đầy cảm xúc
Đi một quãng đường dài để đến địa chỉ 107 đường số 8, khu phố 13, phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân - căn nhà nhỏ Mẹ Nguyệt đang sống. Mẹ đón đoàn chúng tôi bằng nụ cười thân ái, hiền hậu.
 

Tính đến năm 2015, Mẹ đã 91 tuổi, Mẹ bảo "với cái tuổi này, trải qua bao đau thương mất mát, giờ Mẹ chỉ mong được vui vầy bên con cháu. Có người đến thăm, Mẹ vui lắm", rồi Mẹ cười một hơi dài để thể hiện niềm vui của mình. Mẹ nhớ lại ngày tiễn con ra trận phục vụ Tổ quốc, Mẹ cảm thấy tự hào lắm. Mẹ cũng không quên kể về ngày Mẹ nhận được tin con mình đã hi sinh. 

Câu chuyện Mẹ kể lúc nối liền, đôi khi rẽ sang câu chuyện khác nhưng chúng tôi cảm nhận được tình cảm mà Mẹ dành cho quê hương mình trong từng lời kể. Mẹ dặn chúng tôi "các con sống trong thời bình là một niềm hạnh phúc, hãy cố gắng cống hiến nhé!"
 

Khi chia tay, Mẹ nắm tay chúng tôi lại và nói "hồi chiến tranh, Mẹ không có đi học như mấy con bây giờ, Mẹ không biết nhiều chữ, Mẹ không biết nói gì nhiều, chỉ là cảm ơn mấy con, cố gắng công tác", bước ra về, chúng tôi không quên cúi chào Mẹ, vẫn nụ cười tươi như lúc đón chúng tôi nhưng trên đôi mắt lại long lanh ánh nhìn. Chúng tôi chỉ hi vọng Mẹ sẽ luôn khỏe mạnh để có cuộc sống hạnh phúc bên những người con, người cháu còn lại trong gia đình và để tiếp tục nhìn thấy sau những đau thương, mất mát của chiến tranh là một Việt Nam ngày càng phát triển phồn thịnh.

Tác giả bài viết: Phú Sang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Đã xem: 714

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 


 
 


 
cưới hỏi trọn gói ,cuoi hoi tron goi , cho thue ban ghe ,dịch vụ bê tráp , tháp ly, cho thuê chú rể ,bánh cưới ,cổng hoa cưới , cổng bóng ,phông cưới , dịch vụ cưới, cho thue nha bat, cho thuê nhà bạt, bàn ghế đám cưới, thuê bàn ghế đám cưới, nhà bạt đám cưới, nhà bạt đám cưới đẹp, thuê chú rể, phông lụa cưới, phông cưới đẹp , phông cưới hoa giấy , cho thuê sân khấu, phong cuoi dep, đặt cỗ tại nhà ,đặt cỗ cưới , mc đám cưới, cổng bóng, đặt tráp ăn hỏi, cẩm nang cưới, tổ chức sự kiện, to chuc su kien, thap ly cong hoa cong bong cho thue ban ghe dich vu be trap cho thue nha bat cho thue am thanh cho thue anh sang be trap backdrop đám cưới backdrop hoa giấy, thiep cuoi, kinh nghiệm cưới hỏi, kinh nghiệm cưới hỏi, thiep cuoi, in thiep cuoi, thiệp cưới,in thiệp cưới, in cataloguein catalogue gia recho thue ban ghein phong biin the nhuain cardin tem bao hanhin to roiin tui giayin catalogin ky yeucong ty in anin gia rein kep filein profilein lay ngayin tieu de thu