ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN BENTHANH GROUP TICH CỰC LAO ĐỘNG, HỌC TẬP VÀ RÈN LUYỆN

TRƯỞNG THÀNH HƠN VỚI ĐOÀN THANH NIÊN

Thứ tư - 04/07/2012 13:15

Nhưng sau mỗi chuyến đi, lại thấy mình khôn lớn và mạnh dạn hơn nhiều và Tôi có thêm những người bạn, người anh, người chị thường vẫn gọi là “đồng chí” mà nếu chỉ có 8 tiếng ngồi văn phòng hàng ngày, chắc gì chúng tôi đã hiểu nhau hơn.Cũng từ chiếc áo màu xanh, cho tôi thêm nhiều hy vọng, cho tôi biết chia sẻ, biết kết nối và rất sẵn sàng cho những thử thách.
Đã 4 năm trôi qua kể từ ngày kết nạp vào đoàn Thanh niên; cùng hoạt động Đoàn chung với các anh, chị trong hệ thống Tổng Công Ty Bến Thành, tôi đã dần cảm nhận được ngọn lửa đã dần cháy trong Tôi “ngọn lửa của lứa tuổi thanh niên, ngọn lửa của nhiệt huyết”.
 
Đoàn thanh niên là mảnh đất lạ kỳ, lạ kỳ đến nỗi chấp chứa thì nhiều nhưng chẳng biết viết gì nói gì về nó. Nó lạ kỳ đến nỗi khi đang hoạt động đoàn Tôi có một thứ tình cảm mãnh liệt đến ngạt thở, như kiểu một thứ tình khác, tình đồng chí đồng đội…. Những bầu trời lý tưởng cho tương lai, hoài bão cho sự nghiệp hay ước vọng vương tới những tầm cao của đất nước, tất cả như đang như sôi sục, nhiệt huyết cho lý tưởng của bản thân tôi. Và con đường mở đầu cho những lý tưởng ấy ngay những ngày đầu đã thể hiện từ khi còn ngồi ghế nhà trường. Như lời bài hát Mùa hè xanh: " Mùa hè xanh long lanh trong mắt đàn trẻ thơ/ Trường làng vui cho em trang sách mới i tờ/ Từ đồng sâu có hay những giọt mồ hôi rơi/Để màu xanh vút lên trên ruộng đồng ngát hương” như đang thúc dục, nâng bước mỗi thanh niên đi đến những nẻo đường xa, những làng quê nghèo khó, những con người cần đến Thanh niên, cần sự dẻo dai và nhiệt huyết.
 
Một kỷ niệm mà tôi nhớ nhất trong những lần hoạt động đoàn, đó là lần đi cắm trại tại thác Giang Điền vào những ngày cuối năm 2008, Chúng tôi chung một màu áo xanh thanh niên trải trên khu di lịch. Ngày đó, ngày cắm trại truyền thống BenThanh Group “Sức trẻ Đoàn Tổng Công Ty Bến Thành” ấn tượng đầu tiên của tôi về hoạt động này sao quá lớn và quá đông đây cũng là lần đầu tiên trong hoạt động đoàn tôi tham gia mà tổ chức đông và hoành tráng như vậy. BenThanh Land lúc này đoàn viên còn ít lắm nên hoạt động chung với Benthanh Touris lúc này chị Bình là người chăm lo cho chúng tôi từng bữa ăn, từng vở kịch, từng những hoạt động của trại chúng tôi. Tôi rất quý chị ấy ngọn lửa thanh niên trong chị mạnh mẽ quá, Tôi thấy mến Chị và ngọn lửa hoạt động đoàn trong Tôi được chị ấy truyền từ lúc nào mà Tôi không biết. Hình như ông trời luôn muốn thử thách hay dập tắt những người nhiệt tình và máu lửa hay sao mà chiều ngày ấy mưa như trút nước, cái lều của chúng tôi ướt mem không khí bị thay đổi có lẽ do được quánh đặc bởi nước mưa, khói bếp, mùi mồ hôi, mùi đồ ăn, tiếng thác, tiếng người và bởi muôn ngàn thanh âm, màu sắc thiên nhiên của khu du lịch, Tôi sẽ không bao giờ quên được kỷ niệm đẹp này và rất nhiều kỷ niệm những hoạt động đoàn đã qua.
 
Ngày trước khi đứng trước mọi người tôi rất sợ, rất run nhưng khi tham gia các phong trào thanh niên của hệ thống Bến Thành tổ chức mà hôm nay tôi trở nên mạnh dạn và tự tin hơn, chủ động hơn trước, mạnh mẽ hơn. Tham gia vào đoàn, cùng với những chuyến đi tập huấn, những kỳ nghỉ hồng hay đi thực tế tại các địa danh lịch sử, giúp đỡ người nghèo … thú thực, lúc đầu tôi còn thấy lúng túng, vụn về lắm chưa chủ hòa nhập. Nhưng sau mỗi chuyến đi, lại thấy mình khôn lớn và mạnh dạn hơn nhiều và Tôi có thêm những người bạn, người anh, người chị thường vẫn gọi là “đồng chí” mà nếu chỉ có 8 tiếng ngồi văn phòng hàng ngày, chắc gì chúng tôi đã hiểu nhau hơn.Cũng từ chiếc áo màu xanh, cho tôi thêm nhiều hy vọng, cho tôi biết chia sẻ, biết kết nối và rất sẵn sàng cho những thử thách.
 
Vang vọng những âm thanh lời ca dồn dã, thúc giục: “Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta mà hãy hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay” Đoàn thanh niên với sức trẻ và bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ là lực lượng xung kích hùng hậu và Tôi cũng muốn đóng góp một chút lửa để đốt cháy sáng lên ngọn lửa nhiệt tình yêu nước trong mỗi thanh niên Việt Nam hôm nay.
 

Tác giả bài viết: Đặng Thị Trúc Mai - Chi Đoàn cơ sở Benthanh Land

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Đã xem: 946

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 


 
 


 
cưới hỏi trọn gói ,cuoi hoi tron goi , cho thue ban ghe ,dịch vụ bê tráp , tháp ly, cho thuê chú rể ,bánh cưới ,cổng hoa cưới , cổng bóng ,phông cưới , dịch vụ cưới, cho thue nha bat, cho thuê nhà bạt, bàn ghế đám cưới, thuê bàn ghế đám cưới, nhà bạt đám cưới, nhà bạt đám cưới đẹp, thuê chú rể, phông lụa cưới, phông cưới đẹp , phông cưới hoa giấy , cho thuê sân khấu, phong cuoi dep, đặt cỗ tại nhà ,đặt cỗ cưới , mc đám cưới, cổng bóng, đặt tráp ăn hỏi, cẩm nang cưới, tổ chức sự kiện, to chuc su kien, thap ly cong hoa cong bong cho thue ban ghe dich vu be trap cho thue nha bat cho thue am thanh cho thue anh sang be trap backdrop đám cưới backdrop hoa giấy, thiep cuoi, kinh nghiệm cưới hỏi, kinh nghiệm cưới hỏi, thiep cuoi, in thiep cuoi, thiệp cưới,in thiệp cưới, in cataloguein catalogue gia recho thue ban ghein phong biin the nhuain cardin tem bao hanhin to roiin tui giayin catalogin ky yeucong ty in anin gia rein kep filein profilein lay ngayin tieu de thu