CHÀO MỪNG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2019, CHỦ ĐỀ "THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN VÌ CỘNG ĐỒNG

Coresco - Ký ức Đoàn Thanh niên trong tôi

Thứ hai - 09/04/2012 14:17

Coresco - Ký ức Đoàn Thanh niên trong tôi
Tôi, may mắn khi đến với đoàn từ những năm cấp hai cắp sách đến trường. Đoàn trở nên thiêng liêng với tôi từ thuở ấy
KÝ ỨC ĐOÀN THANH NIÊN TRONG TÔI
          Tôi, may mắn khi đến với đoàn từ những năm cấp hai cắp sách đến trường. Đoàn trở nên thiêng liêng với tôi từ thuở ấy. Tôi còn nhớ như  in, mỗi lần xách cuốn sổ đi họp đoàn tôi lại cảm thấy tự hào và hãnh diện, trẻ con quá đúng không các bạn!  Vì hồi ấy nguyên cả khối chỉ được chọn vài 3 bạn được kết nạp Đoàn, ngồi họp chung với các thầy các cô tuổi đời còn trẻ, năng động, đầy nhiệt huyết tôi cảm thấy mình như được trưởng thành hơn. Tôi thần tượng và kính trọng họ.
          Lên tới cấp 3, học sinh toàn trường vượt đường trường bằng xe đạp về với vùng biển cát cháy lưng người, leo trèo đồi núi để trồng cây bảo vệ đất liền, quê Tôi trời tháng 3 lạnh tê tái nhưng bù lại chúng tôi được quây quần ấm áp bên nồi cá hấp kẹp bánh tráng ngọt lịm thơm mùi muối biển; chúng tôi còn được giao lưu với các anh bộ đội hải quân...dưới sự chở che của các thầy cô giáo trong trường…có thể nói không bút nào tả hết được những cảm xúc của chúng tôi ngày ấy…Xa rời thời học sinh bước chân vào Đại học. Cuộc sống xa gia đình phải tự lập và việc học đã làm gián đoạn công tác sinh hoạt đoàn của tôi…
         Mãi đến năm 2003, khi tôi bước chân vào đời, tự tay mình làm ra đồng tiền nuôi sống bản thân. Một lần nữa tôi được làm trong mội trường có tổ chức đoàn, một Chi đoàn trực thuộc Đoàn Tổng Công ty Bến Thành, nơi tôi gắn bó từ ngày đó đến nay. Ngày đến đây Tôi là người nhỏ tuổi nhất công ty, các anh các chị trong Chi đoàn rất gần gủi, vui tính, nhiệt tình, khơi dậy trong Tôi cái tươi vui, hào hứng của tuổi trẻ. Vào làm việc từ đầu tháng 8 thì cuối năm đó Đoàn Tổng Công ty tổ chức hội trại truyền thống hàng năm, dù mới chỉ là lính mới còn đang trong thời gian thử việc nhưng các anh các chị rất tận tâm, lôi kéo tôi tham gia chuyến hội trại năm ấy.
          Quả thực là chị cả trong một gia đình có hai em trai, lại sống xa gia đình sớm, nhưng trong tôi vẫn là một đứa con gái nhút nhát trên mọi phương diện, từ cách đi đứng, ăn nói với tôi lúc bấy giờ cứ cầm chừng ở cái lễ giáo, lễ phép như đối với ông bà cha mẹ ở nhà vậy. Cũng may, nơi tôi làm việc và rèn luyện giống như một gia đình thu nhỏ, có kỷ luật có nghiêm minh, có tận tình chỉ dạy, có vui chơi lành mạnh, có thi đua trong lao động sản xuất, có phong trào thể thao lành mạnh, điều đó phần nào giúp tôi cởi mở, hòa đồng với mọi người hơn.
Từ ngày tôi vào làm ở Công ty và sinh hoạt  ở Chi đoàn đến nay đã trải qua 3 Nhiệm kỳ bí thư Chi đoàn, họ là những bậc đàn anh, đến với công tác đoàn dù không kinh qua trường lớp đào tạo bài bản, hay kinh nghiệm từng trãi. Nhưng với cái cách họ làm đã để lại ấn tượng mạnh mẽ trong tôi, cứ nhiệt tình, cứ hăng xay và làm hết khả năng của mình. Đó là các anh (Hay nói đúng hơn là các đồng chí) Lê ĐìnhViệt, Nguyễn Minh Tuấn, Phạm Đình Hân. Họ đều là Bí thư Chi đoàn Công ty Kinh doanh Nhà Quận 1 mà ngày nay là Chi đoàn Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Kinh Doanh Nhà Bến Thành (CORESCO). Mặc dù bận rộn với công tác chuyên môn, nhưng với niềm hay sang của tuổi trẻ đối với công tác đoàn, họ đã làm tốt nhiệm vụ của mình với cương vị là Bí thư chi đoàn cơ sở và Uỷ viên Ban chấp hành Đoàn Tổng Công ty Bến Thành. Năm 2004 Đ/c Nguyễn Minh Tuấn đã đạt giải trong kỳ thi Bí thư đoàn giỏi do Đoàn khối công nhân lao động tổ chức tại Đăk lắk (Lúc ấy đồng chí đang là đoàn viên của Chi đoàn). Hiện tại, họ đang nắm giữ những nhiệm vụ trọng trách trong Công ty và không ngừng hăng say trong lao động sản xuất, mang lại lợi nhuận không nhỏ cho Công ty.
          Kế thừa từ những thành quả của các bậc đàn anh, đàn chị đi trước, Tôi với cương vị là bí thư Chi đoàn hiện tại tại cơ sở, với sự góp sức của các bạn đoàn viên chúng tôi đã cùng ra sức cố gắng lao động, học tập, phấn đấu để xứng đáng với những kỳ vọng của các bậc đàn anh đã kỳ vọng giao phó. Và Tôi, cũng từ ngày được giao nhiệm vụ, vượt qua sự nhút nhát đời thường, tôi cố gắng trau dồi thêm nghiệp vụ đoàn, gần gũi với các bạn đoàn viên, cùng nhau lao động, cùng nhau học tập, cùng nhau vui chơi, chia sẽ với nhau kinh nghiệm sống…vv..chúng tôi đã có với nhau những kỷ niệm đẹp từ những chuyến đi:

 

 
(Công tác từ thiện về với vùng sâu vùng xa, về với các em nhỏ có mảnh đời bất hạnh, tật nguyền, hoàn cảnh khó khăn như chuyến đi từ thiện tại Huyện Cai Lậy, Tỉnh Tiền Giang)
 

 
Với sự hồn nhiên của các em thơ vui chơi giữa mùa hè trên biển Mũi Né năm 2011. (Chương trình vì đàn em)
 

 
          Có thể nói rằng, đến với đoàn là đến với sự năng động nhiệt tình, không vụ lợi. Đến với đoàn là đến với đam mê, công hiến. Tôi biết ơn đoàn vì từ khi đến với đoàn đã giúp tôi một phần nào đó trưởng thành, mạnh mẽ và quyết đoán hơn. Và nơi giúp tôi làm được điều đó chính là nơi mỗi ngày tôi bước chân tới mỗi buổi sớm mai, nhiều khi thời gian dành cho nơi đó còn nhiều hơn thời gian Tôi dành cho những người thân yêu trong gia đình mình.     
          Ngày nay và cho dù mãi mãi sau này, tuổi trẻ của tôi có qua đi, thì ấn tượng về Đoàn cùng với những bài học sâu sắc giúp tôi lớn lên cho tới ngày hôm nay có bóng dáng lơn lao của Đoàn tôi luyện.
          Xin được gửi tới các bậc đàn anh, đàn chị đi trước tôi một lời tri ân sâu sắc, sự cảm ơn chân thành vì đã để lại trong tôi những tâm gương sáng giữa cuộc đời này.
          Nhân dịp Ngày thành lập Đoàn 26/03/2012 kính chúc các Anh, các Chị, các bạn, các em là đoàn viên thanh niên trong hệ thống Đoàn Tổng Công ty Bến Thành mãi mãi là một thể thống nhất đoàn kết, vững mạnh, phát triển bền vững và luôn luôn thành công trong cuộc sống.
TP.HCM, ngày 26/03/2012
Lê Thị Nga – Chi đoàn Coresco
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Đã xem: 1531

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 


 
 


 
cưới hỏi trọn gói ,cuoi hoi tron goi , cho thue ban ghe ,dịch vụ bê tráp , tháp ly, cho thuê chú rể ,bánh cưới ,cổng hoa cưới , cổng bóng ,phông cưới , dịch vụ cưới, cho thue nha bat, cho thuê nhà bạt, bàn ghế đám cưới, thuê bàn ghế đám cưới, nhà bạt đám cưới, nhà bạt đám cưới đẹp, thuê chú rể, phông lụa cưới, phông cưới đẹp , phông cưới hoa giấy , cho thuê sân khấu, phong cuoi dep, đặt cỗ tại nhà ,đặt cỗ cưới , mc đám cưới, cổng bóng, đặt tráp ăn hỏi, cẩm nang cưới, tổ chức sự kiện, to chuc su kien, thap ly cong hoa cong bong cho thue ban ghe dich vu be trap cho thue nha bat cho thue am thanh cho thue anh sang be trap backdrop đám cưới backdrop hoa giấy, thiep cuoi, kinh nghiệm cưới hỏi, kinh nghiệm cưới hỏi, thiep cuoi, in thiep cuoi, thiệp cưới,in thiệp cưới, in cataloguein catalogue gia recho thue ban ghein phong biin the nhuain cardin tem bao hanhin to roiin tui giayin catalogin ky yeucong ty in anin gia rein kep filein profilein lay ngayin tieu de thu