ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN BENTHANH GROUP TICH CỰC LAO ĐỘNG, HỌC TẬP VÀ RÈN LUYỆN

HÀNH TRÌNH VỀ VÙNG ĐẤT ANH HÙNG

Thứ ba - 10/06/2014 15:55

HÀNH TRÌNH VỀ VÙNG ĐẤT ANH HÙNG
Dù thời gian tham quan của chuyến đi chúng tôi rất ngắn, nhưng chúng tôi biết rất nhiều về lịch sử chống ngoại xâm tại vùng đất và những con người tại vùng đất này. Hy vọng một ngày nào đó không xa, chúng tôi sẽ quay trở lại nơi đây, thấy được sự thay đổi ngày càng hiện đại để bù đắp lại cho vùng đất này một thời gian khó.
Đoàn thanh niên công ty liên doanh khách sạn Riverside vừa tổ chức chuyến đi về quê hương 18 thôn vườn trầu Hóc Môn và vùng đất thép Thành đồng Củ Chi cho các bạn thanh niên trong công ty nhân dịp kỷ niệm chiến thắng 30/4 và kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ ngày 27 tháng 4 năm 2014.Trên hành trình về quê hương 18 thôn vườn trầu, Đoàn thanh niên chúng tôi đã viếng thăm và thắp hương tại khu di tích lịch sử Ngã Ba Giồng. Lắng nghe về vùng đất nơi mà có rất nhiều thanh niên ưu tú đã ngã xuống nơi đây và nhận thấy rằng cuộc sống chúng ta ngày hôm nay đã đánh đổi đi rất nhiều xương máu của những người con đất Việt.Giây phút lễ thắng hương, ba tiếng chiêng vang lên trong điện thờ vào buổi sáng sớm làm cho không khí nơi đây trở nên hùng tráng hơn, làm cho người vào đây thắp lên nén hương cảm thấy lòng thêm biết ơn sự hy sinh lớp lớp cha anh. Anh hùng thay cho thế hệ đàn anh đi trước. Hạnh phúc thay khi thấy những bạn học sinh tiểu học được các thầy cô đưa vào khu di tích, để giáo dục cho các em biết về các tấm gương của các anh hùng liệt sỹ, để trân trọng hơn về cuộc sống hiện tại.

Rời nơi đây, chúng tôi đến với vùng đất được mệnh danh là vùng đất thép trong cuộc chiến tranh chống Mỹ - Ngụy. Tới vùng đất thép này, chúng tôi hiểu rõ hơn cuộc sống con người Củ Chi, hiểu rõ hơn về cuộc sống người chiến sỹ và hiểu được nơi đây tại sao gọi là vùng Đất Thép.Thời tiết oi bức ngày hè vào lúc 11h trưa, khiến cho đoàn của chúng tôi ai cũng ướt đẩm mồ hôi trên áo, hiểu thêm nỗi vất vả của những người con nơi được mệnh danh là vùng Đất thép, trên gương mặt của mỗi người nhưng chúng tôi ai cũng háo hứng, chưa thấy nét mệt mõi trên gương mặt của các bạn.

Dù thời gian tham quan của chuyến đi chúng tôi rất ngắn, nhưng chúng tôi biết rất nhiều về lịch sử chống ngoại xâm tại vùng đất và những con người tại vùng đất này. Hy vọng một ngày nào đó không xa, chúng tôi sẽ quay trở lại nơi đây, thấy được sự thay đổi ngày càng hiện đại để bù đắp lại cho vùng đất này một thời gian khó.

Tác giả bài viết: Mai Hoàng Việt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: chúng tôi, vùng đất

Đã xem: 1171

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 


 
 


 
cưới hỏi trọn gói ,cuoi hoi tron goi , cho thue ban ghe ,dịch vụ bê tráp , tháp ly, cho thuê chú rể ,bánh cưới ,cổng hoa cưới , cổng bóng ,phông cưới , dịch vụ cưới, cho thue nha bat, cho thuê nhà bạt, bàn ghế đám cưới, thuê bàn ghế đám cưới, nhà bạt đám cưới, nhà bạt đám cưới đẹp, thuê chú rể, phông lụa cưới, phông cưới đẹp , phông cưới hoa giấy , cho thuê sân khấu, phong cuoi dep, đặt cỗ tại nhà ,đặt cỗ cưới , mc đám cưới, cổng bóng, đặt tráp ăn hỏi, cẩm nang cưới, tổ chức sự kiện, to chuc su kien, thap ly cong hoa cong bong cho thue ban ghe dich vu be trap cho thue nha bat cho thue am thanh cho thue anh sang be trap backdrop đám cưới backdrop hoa giấy, thiep cuoi, kinh nghiệm cưới hỏi, kinh nghiệm cưới hỏi, thiep cuoi, in thiep cuoi, thiệp cưới,in thiệp cưới, in cataloguein catalogue gia recho thue ban ghein phong biin the nhuain cardin tem bao hanhin to roiin tui giayin catalogin ky yeucong ty in anin gia rein kep filein profilein lay ngayin tieu de thu