ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN BENTHANH GROUP TICH CỰC LAO ĐỘNG, HỌC TẬP VÀ RÈN LUYỆN

TSC - Đoàn Thanh niên trong tôi

Thứ bảy - 30/06/2012 14:39

TSC - Đoàn Thanh niên trong tôi
Đôi mắt – có người ví nó là cửa sổ tâm hồn, có người lại bảo rằng đó chính là lăng kính. Tôi thích khái niệm về lăng kính hơn,
           Đôi mắt – có người ví nó là cửa sổ tâm hồn, có người lại bảo rằng đó chính là lăng kính. Tôi thích khái niệm về lăng kính hơn, mặc dù hai khái niệm ấy không hoàn toàn khác biệt là mấy. Với lăng kính, cái nhìn của mỗi người mỗi khác nhau, cách nhìn nhận vấn đề của mỗi người cũng khác nhau. Thậm chí, cùng một người qua một lăng kính, ở thời điểm này, bạn nhìn theo một góc nhìn khác, ở một lúc nào đó, bạn lại thấy mọi việc nó khác hơn. Và với tôi, Đoàn thanh niên cũng vậy. Ở mỗi thời điểm, tôi đều có những góc nhìn khác nhau.
 
           Ở những năm cấp 2, Đoàn với tôi và những đứa bạn cũng chỉ là những hoạt động ca hát, đóng tiền hàng tháng. Lớn lên một chút, vào cấp 3, khi trực tiếp tham gia vào các hoạt động Đoàn, lúc ấy, tôi thấy Đoàn thanh niên không chỉ có ca hát mà là cách để gắn kết mọi người lại với nhau thông qua những hoạt động phong trào.
 
           Lên đại học, hoạt động Đoàn với tôi dường như mang ý nghĩa thiết thực hơn, với những phong trào tình nguyện mùa hè xanh, các câu lạc bộ tình nguyện xã hội. Ngoài những lợi ích mang lại từ những hoạt động ấy là giái trí, giúp đỡ cộng đồng thì tôi cảm thấy nó giúp mình tự tin hơn, có nhiều kỹ năng sống hơn.
 
            Bẵng đi một thời gian, rời xa giảng đường bước vào đời, không còn những hoạt động của Đoàn, không có cơ hội thấy những màu áo xanh tình nguyện ấy, tôi dường như quên mất rằng mình đã từng có những khoảng thời gian sống, hoat động hết mình….
 
           Và rồi khi gia nhập vào công ty Bến Thành TSC, một lần nữa, tôi lại được trở lại với một thời đã qua…thời mà tôi chân ướt chân ráo vào Đoàn…vì mọi thứ dường như khá mới mẻ từ môi trường, con người cũng như những hoạt động. Bắt đầu mọi thứ từ đầu từ việc kết nạp, tham gia những hoạt động do Đoàn công ty và Tổng công ty phát động.
 
          Ban đầu cũng là tham gia cho có mặt một số phong trào nhưng dần dần tôi nhận ra rằng, mình còn trẻ mình không thể bỏ phí sức trẻ của mình như vậy. Hãy nhìn xem, những người anh, người chị ở các cơ sở đoàn thuộc tổng công ty, hay gần nhất là Đoàn công ty, đều là những người tâm huyết, đầy năng lượng để cống hiến, để truyền lửa cho mọi người. Những lúc giao lưu với các cô chú trong công ty, những cựu cán bộ Đoàn, chia sẻ về khoảng thời gian hoạt động của họ, dường như tôi cảm thấy có chút thổ thẹn, dường như mình chưa thật xứng đáng với thế hệ đàn em, những người trẻ đầy nhiệt huyết trong tổ chức Đoàn….
 
          Rồi mọi thứ dường như đã ổn định về mặt tư tưởng, tôi lại có góc nhìn khác về Đoàn thanh niên, nhất là khi tham gia vào công trình thanh niên tại công ty, cũng là công trình đăng ký với Đoàn tổng công ty. Với công trình này, những người trẻ chúng tôi được dịp trải nghiệm, được học hỏi rất nhiều từ thực tế. Và ý nghĩa của nó không chỉ dừng lại ở việc gắn kết những người trẻ với nhau, tạo điều kiện cho chúng tôi học hỏi nhiều kỹ năng, mà với công trình thanh niên này, ý nghĩa của Đoàn thanh niên với tôi đã có thêm một góc nhìn về mặt lợi ích thiết thực đối với doanh nghiệp. Đoàn thanh niên không chỉ đơn thuần là tổ chức chính trị xã hội nữa mà giờ đây nó góp phần nâng cao hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp nơi Đoàn có mặt. Nơi đâu có sức trẻ, nơi đâu có tổ chức Đoàn, có nghĩa là nơi đó luôn có những con người tâm huyết mong muốn góp sức mình để cùng với doanh nghiệp mình đang làm việc, hoạt động phát triển hơn nữa về năng suất, hiệu quả công việc cũng như tăng lợi nhuận.
 
          Có người hỏi tôi rằng “bạn cảm thấy mình trưởng thành như thế nào trong thời gian hoạt động tại Đoàn cơ sở và với những hoạt động do Đoàn Tổng công ty phát động ?” uhm thì, với tôi một năm hơn, cũng chưa thể nói lên được nhiều điều. Trưởng thành ? Dường như tôi cảm thấy mình có phần tự tin hơn, có một chút “lửa” trở lại sau những ngày tháng “tạm xa” Đoàn thanh niên. Mọi thứ vẫn còn ở phía trước. Với một tổ chức Đoàn năng động, những con người đầy nhiệt huyết, với sự ủng hộ, giúp đỡ từ phía doanh nghiệp, tôi tin rằng “lăng kính” về Đoàn thanh niên của tôi không chỉ dừng ở đó mà còn sẽ mang nhiều màu sắc, góc độ hơn nữa trong tương lai.

                                                                                      Phạm Nguyễn Duy Chinh – Đoàn CS TSC
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Đã xem: 1040

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 


 
 


 
cưới hỏi trọn gói ,cuoi hoi tron goi , cho thue ban ghe ,dịch vụ bê tráp , tháp ly, cho thuê chú rể ,bánh cưới ,cổng hoa cưới , cổng bóng ,phông cưới , dịch vụ cưới, cho thue nha bat, cho thuê nhà bạt, bàn ghế đám cưới, thuê bàn ghế đám cưới, nhà bạt đám cưới, nhà bạt đám cưới đẹp, thuê chú rể, phông lụa cưới, phông cưới đẹp , phông cưới hoa giấy , cho thuê sân khấu, phong cuoi dep, đặt cỗ tại nhà ,đặt cỗ cưới , mc đám cưới, cổng bóng, đặt tráp ăn hỏi, cẩm nang cưới, tổ chức sự kiện, to chuc su kien, thap ly cong hoa cong bong cho thue ban ghe dich vu be trap cho thue nha bat cho thue am thanh cho thue anh sang be trap backdrop đám cưới backdrop hoa giấy, thiep cuoi, kinh nghiệm cưới hỏi, kinh nghiệm cưới hỏi, thiep cuoi, in thiep cuoi, thiệp cưới,in thiệp cưới, in cataloguein catalogue gia recho thue ban ghein phong biin the nhuain cardin tem bao hanhin to roiin tui giayin catalogin ky yeucong ty in anin gia rein kep filein profilein lay ngayin tieu de thu