ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN BENTHANH GROUP TICH CỰC LAO ĐỘNG, HỌC TẬP VÀ RÈN LUYỆN

TSC - Đoàn Thanh niên trong tôi

Thứ bảy - 30/06/2012 14:07

TSC - Đoàn Thanh niên trong tôi
Những kỷ niệm về Đoàn Thanh Niên là một phần không thể thiếu trong thời gian công tác của tôi ở Công ty CP TM – DV Bến Thành
          Những kỷ niệm về Đoàn Thanh Niên là một phần không thể thiếu trong thời gian công tác của tôi ở Công ty CP TM – DV Bến Thành. Trước đây, tôi biết rất ít về tổ chức Đoàn thể, và thật sự cũng không quan tâm lắm. Nhưng khi vào công tác ở Công ty, được trải nghiệm những hoạt động thiết thực của tổ chức Đoàn Thanh niên như phong trào học tập nâng cao tri thức; phong trào vui chơi giao lưu kết nối những Đoàn viên lại với nhau; những hoạt động từ thiện chăm lo cho người già - trẻ em; những chuyến đi bán hàng phục vụ đồng bào ở vùng sâu vùng xa của kỳ nghỉ hồng được Thành đoàn thành phố HCM tổ chức … Suy nghĩ, nhận thức của tôi đối với Đoàn Thành niên đã thay đổi. Tôi nhận thấy Đoàn Thanh niên rất gần gũi với thanh niên, giúp thanh niên hiểu hơn về cuộc sống cộng đồng.
           Tôi vẫn còn nhớ như in Kỳ Nghỉ Hồng năm 2007 đi đến Đắk Hà – Kontum. Đoàn Thanh niên Công ty tôi tham gia hội chợ với gian hàng quần áo trẻ em, đèn sạc  . Đêm đầu tiên tôi rất bất ngờ khi thấy dòng người “cuồn cuộn” đi vào hội chợ. Đối với người dân nơi vùng đất xa xôi, hẻo lánh này, thì những dịp như hội chợ là ngày hội của họ. Họ là những người dân của nương rẫy, đâu có nhiều dịp thưởng thức những đêm ca nhạc “sống”, không khí hội hè nhộn nhịp như vậy. Những em nhỏ thì náo nức nhìn xung quanh và gọi nhau í ới. Và khi nhìn người dân nơi đây cầm món hàng lên tay, thích lắm nhưng suy nghĩ tới lui rồi bỏ xuống, tôi lại không ngăn được cảm xúc bồi hồi., mới biết người dân mình còn nghèo, còn vất vả lắm.
           Và qua những những tấm hình, lời kể của các anh chị trong đoàn khi đi tặng quà cho người nghèo trong vùng càng làm đậm nét hơn suy nghĩ trên. Có những người già đi bộ cả mấy cây số giữa trưa nắng gắt để nhận phần quà tặng, những ánh mắt vui tươi hớn hở khi nhận được quà… mới thấy chúng ta đã quá hạnh phúc mà vô tình không nhận ra.
           Hay như đợt đi đến chùa Lâm Quang thăm những cụ già neo đơn, bị bỏ rơi không người chăm sóc do chi đoàn văn phòng tổ chức. Đi về Long An tặng quà cho các em gia đình khó khăn nhưng chăm học… Đã đọng lại trong tôi rất nhiều điều để suy ngẫm.
            Qua những chuyến đi thực tế như vậy, làm cho những thanh niên như tôi trưởng thành hơn trong cách sống, cách nghĩ. Khi gặp những khó khăn trong cuộc sống, thì đâu đó trong tôi lại vang lên tiếng nói động viên bản thân, rằng mình đã được may mắn hơn rất nhiều người là có điều kiện học, điều kiện tiếp cận tri thức trong khi bao nhiêu em nhỏ đành gác lại giấc mơ đèn sách vì hoàn cảnh gia đình. Vì vậy, mình cần phải cố gắng vượt qua khó khăn, sống tốt, làm điều gì có ích cho xã hội.
           Tôi mong Đoàn Thanh niên sẽ có thêm nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa để luôn là bạn đồng hành với thanh niên, giúp thanh niên có được nhiều trải nghiệm cuộc sống và trưởng thành, sống tích cực, quan tâm tới người xung quanh hơn.
                                                                                                       Huỳnh Ngọc Yến – Đoàn CS TSC
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Đã xem: 1232

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 


 
 


 
cưới hỏi trọn gói ,cuoi hoi tron goi , cho thue ban ghe ,dịch vụ bê tráp , tháp ly, cho thuê chú rể ,bánh cưới ,cổng hoa cưới , cổng bóng ,phông cưới , dịch vụ cưới, cho thue nha bat, cho thuê nhà bạt, bàn ghế đám cưới, thuê bàn ghế đám cưới, nhà bạt đám cưới, nhà bạt đám cưới đẹp, thuê chú rể, phông lụa cưới, phông cưới đẹp , phông cưới hoa giấy , cho thuê sân khấu, phong cuoi dep, đặt cỗ tại nhà ,đặt cỗ cưới , mc đám cưới, cổng bóng, đặt tráp ăn hỏi, cẩm nang cưới, tổ chức sự kiện, to chuc su kien, thap ly cong hoa cong bong cho thue ban ghe dich vu be trap cho thue nha bat cho thue am thanh cho thue anh sang be trap backdrop đám cưới backdrop hoa giấy, thiep cuoi, kinh nghiệm cưới hỏi, kinh nghiệm cưới hỏi, thiep cuoi, in thiep cuoi, thiệp cưới,in thiệp cưới, in cataloguein catalogue gia recho thue ban ghein phong biin the nhuain cardin tem bao hanhin to roiin tui giayin catalogin ky yeucong ty in anin gia rein kep filein profilein lay ngayin tieu de thu