ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN BENTHANH GROUP TICH CỰC LAO ĐỘNG, HỌC TẬP VÀ RÈN LUYỆN

VP TCT - Cán bộ Đoàn tay ngang

Thứ bảy - 30/06/2012 13:59

VP TCT - Cán bộ Đoàn tay ngang
Quả thật trước đó tôi chưa từng nghĩ mình sẽ làm cán bộ Đoàn, vì thấy công việc đó sao nhiều cái phiền phức.
CÁN BỘ ĐOÀN TAY NGANG
          Kết nạp Đoàn từ năm lớp 9, như bao người bạn khác, rồi học cấp 3, học Đại học, chưa bao giờ tôi làm cán bộ Đoàn. Với tôi, đó là chỗ cho những đứa thích chứng tỏ tài năng, thích ra oai chỉ đạo người khác. Hai năm cuối đại học của tôi, suy nghĩ đó dần thay đổi, khi tôi quen nhiều hơn với những đứa bạn, những đứa đàn em khoá dưới làm cán bộ đoàn. Dường như đó là những con người rất khác so với suy nghĩ của tôi.
          Cái không khí hoạt động Đoàn thời sinh viên, nó thật vô tư, thật trong sáng, nhiệt tình và cũng hết sức “điên”. Điên theo nhiều nghĩa, cả về những ý tưởng tổ chức, về cường độ làm việc trong mỗi sự kiện, và từng con người trong cái tập thể cán bộ Đoàn ấy đều có cái “điên” riêng rất đáng yêu. Lúc đó tôi đã nghĩ, hoá ra mình cũng thích những công việc như thế này đấy chứ.
Ra trường đi làm, nơi tôi nộp hồ sơ và được nhận lại là một công ty Nhà nước, tất nhiên là không thể thiếu được các hoạt động Đảng – đoàn thể. Những ngày đầu vào công ty cũng cảm thấy khá lạ lẫm khi nhiều người lớn tuổi quá, người trẻ thì đếm trên đầu ngón tay, thế mà cũng có sự tồn tại của Chi đoàn Văn phòng Tổng Công ty.
Hoá ra, người tuy ít nhưng hoạt động Đoàn ở Chi đoàn VP này cũng rất sôi nổi, dưới sự dẫn dắt của một bà chị bí thư chỉ có một mẩu nhưng miệng mồm nhanh nhạy vô cùng. Và tất nhiên là ít người nên tôi nhanh chóng bị lôi kéo để tham gia vào hoạt động ở công ty. Mà có lẽ tôi cũng có chút năng khiếu, có khả năng trong lĩnh vực này nên hoà nhập khá nhanh, rồi được đề cử vào một vị trí cán bộ Đoàn.
          Quả thật trước đó tôi chưa từng nghĩ mình sẽ làm cán bộ Đoàn, vì thấy công việc đó sao nhiều cái phiền phức. Cũng phải làm đủ thứ giấy tờ như công việc chính của mình vậy, rồi làm ảnh hưởng đến việc chuyên môn của mình, rồi ngày nghỉ cuối tuần cứ bị cuốn vào những hoạt động liên tục, đi nơi này nơi kia và ít ẳn thời gian dành cho cá nhân, cho gia đình. Tuy nhiên, so sánh lại thì công việc đoàn thể cũng đem lại cho tôi nhiều điều hay ho. Tôi được gặp những người bạn, những người anh, người chị vui tính từ các công ty khác nhau trong hệ thống Tổng Công ty. Họ đều là những người đầy nhiệt huyết trong công tác Đoàn, và họ cũng làm rất tốt công việc chuyên môn của mình. Tôi nghĩ mình cũng có thể làm được như vậy, thế nên quyết định dấn bước vào con đường lạ lẫm này.
           Làm công tác Đoàn có những giây phút vui vẻ, nhưng cũng không thiếu những lúc thật sự áp lực. Những lúc chuẩn bị đại hội, hội nghị, làm công tác tổ chức cho các hoạt động phong trào, công tác xã hội… là những lúc căng thẳng, lại eo hẹp về thời gian trong khi bao nhiêu việc cần lo. Nhưng sau mỗi hoạt động thành công là cảm giác vui sướng, hạnh phúc khi mình đem lại niềm vui cho người khác. Rồi những ngày nghỉ cuối tuần cứ phải liên tục tham gia đủ loại hoạt động, khiến đôi khi tôi cũng cảm thấy thật mệt mỏi.
Vượt qua những điều đó, tôi cảm thấy mình may mắn khi được tham gia vào môi trường công tác Đoàn. Ở đó tôi thấy mình trưởng thành hơn trong suy nghĩ, trong hành động. Ở đó tôi thấy mình biết lo cho công việc chung, biết lo cho tập thể. Ở đó tôi có những người bạn mới, những anh chị em mới cũng có chung bầu nhiệt huyết. Làm một cán bộ Đoàn tay ngang như tôi, cái được thật nhiều.
                                                         Ngô Nguyên Ngọc – Chi đoàn CS VP TCT
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Đã xem: 1086

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 


 
 


 
cưới hỏi trọn gói ,cuoi hoi tron goi , cho thue ban ghe ,dịch vụ bê tráp , tháp ly, cho thuê chú rể ,bánh cưới ,cổng hoa cưới , cổng bóng ,phông cưới , dịch vụ cưới, cho thue nha bat, cho thuê nhà bạt, bàn ghế đám cưới, thuê bàn ghế đám cưới, nhà bạt đám cưới, nhà bạt đám cưới đẹp, thuê chú rể, phông lụa cưới, phông cưới đẹp , phông cưới hoa giấy , cho thuê sân khấu, phong cuoi dep, đặt cỗ tại nhà ,đặt cỗ cưới , mc đám cưới, cổng bóng, đặt tráp ăn hỏi, cẩm nang cưới, tổ chức sự kiện, to chuc su kien, thap ly cong hoa cong bong cho thue ban ghe dich vu be trap cho thue nha bat cho thue am thanh cho thue anh sang be trap backdrop đám cưới backdrop hoa giấy, thiep cuoi, kinh nghiệm cưới hỏi, kinh nghiệm cưới hỏi, thiep cuoi, in thiep cuoi, thiệp cưới,in thiệp cưới, in cataloguein catalogue gia recho thue ban ghein phong biin the nhuain cardin tem bao hanhin to roiin tui giayin catalogin ky yeucong ty in anin gia rein kep filein profilein lay ngayin tieu de thu