CHÀO MỪNG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2019, CHỦ ĐỀ "THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN VÌ CỘNG ĐỒNG

BenThanh Land - Đoàn Thanh niên trong tôi

Thứ bảy - 30/06/2012 15:05

BenThanh Land - Đoàn Thanh niên trong tôi
Những áp lực của cuộc sống và công việc khiến cho rất nhiều bạn không hứng thú với Đoàn.
          Rất lâu rồi, hôm nay tôi mới có cơ hội được trải lòng cùng cuộc thi về Đoàn Thanh niên. Những áp lực của cuộc sống và công việc khiến cho rất nhiều bạn không hứng thú với Đoàn. Những chuyến đi thực tế tại các khu di tích lịch sử, chương trình mùa hè xanh, quyên góp giúp đỡ trẻ mồ côi …, đã khiến cho anh chị em trong công ty gần gũi nhau hơn rất nhiều. Chi đoàn Ben Thanh Land tuy mới thành lập được hơn 4 năm, với 3 đoàn viên ban đầu, đến nay chúng tôi đã có tới gần 30 đoàn viên, một con số ấn tượng so với gần 80 CBNV đang làm việc tại đây. Mỗi khi Chi đoàn tổ chức một sự kiện gì, thì tất cả anh chị em, mỗi người một tay, phân chia công việc và thực sự là chúng tôi đã biết tạo thành một nhóm và tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Có một điều rất thú vị mà tôi muốn chia sẻ với các bạn là mỗi lần chúng tôi họp, đã không quá câu nệ vào màn “kính thưa, kính gửi, kính chào”, có phải vì thế chăng mà mỗi lần nhận được lịch họp Đoàn, chúng tôi đều vui vẻ và hào hứng. Do quỹ hoạt động Đoàn còn eo hẹp, nên mỗi lần tổ chức dã ngoại, tất cả các đoàn viên đều “cân, đong, đo, đếm” rất chi tiết vả cẩn thận. Quan trọng hơn là chúng tôi bắt đầu cũng biết vận dụng  marketing để đi xin tài trợ từ chính các sếp ngay tại công ty mình. 
          Có thể hàng ngày chúng tôi vẫn gặp nhau 8 tiếng tại văn phòng, chủ yếu là công việc, tuy là thời gian nhiều, nhưng để hiểu hơn đồng nghiệp của mình thì thật là khó. Và những chuyến đi đã kết nối chúng tôi lại với nhau. Tôi vẫn còn nhớ chuyến đi trại hè tại Madagui, tại Củ Chi vừa qua. Đêm đó chúng tôi cùng đốt lửa trại, cùng chia nhau những nắm cơm được chuẩn bị sẵn từ nhà. Lần đầu tiên, tôi được ăn một bữa cơm chung đông vui và ngon miệng đến thế. Lần đầu tiên, chúng tôi ngồi dưới ánh  lửa bập bùng cùng tiếng đàn ghi ta mà thấy thật gần gũi và ám áp lạ thường. Cũng lần đầu tiên, tôi thấy cậu bạn hàng ngày vẫn ngồi cạnh mình không còn ít nói và khô như ngói nữa. Tôi cũng được biết rằng, sở dĩ cậu ít nói là vì mặc cảm gia đình mình nghèo, cha mất sớm, nên dù đã cố gắng, cậu ấy vẫn không thể hòa mình vào với tập thể. Nhưng đó là chuyện của ngày hôm qua, còn giờ đây, chúng tôi cũng đã lên kế hoạch sẽ tổ chức về thăm nhà cậu ấy một lần, có thể chỉ là dọn dẹp nhà cửa, cài lại bờ dậu giúp mẹ cậu lưng đã còng. Quan trọng hơn là cái bờ dậu trong quan hệ đồng nghiệp, đã được cậu bạn mở lòng với xung quanh, không còn phải “cửa đóng then cài”. Thành công đó, không phải là của riêng tôi, của riêng một ai đó, nếu không có những chuyến đi thực tế do Đoàn tổ chức.
          Có thể với một ai đó, tổ chức đoàn còn là một khái niệm xa vời là mông lung, chỉ là những cuộc họp mang tính hình thức và tốn thời gian, nhưng với chúng tôi, Đoàn Thanh niên là KẾT NỐI – CHIA SẺ và luôn sẵn sàng cho những chuyến đi, mặc dù thử thách không phải là nhỏ. Nhưng tôi vẫn cứ LÊN ĐƯỜNG. Tại sao không? 
                                                        Nguyễn Thu Trang – Chi đoàn CS BenThanh Land
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Đã xem: 964

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 


 
 


 
cưới hỏi trọn gói ,cuoi hoi tron goi , cho thue ban ghe ,dịch vụ bê tráp , tháp ly, cho thuê chú rể ,bánh cưới ,cổng hoa cưới , cổng bóng ,phông cưới , dịch vụ cưới, cho thue nha bat, cho thuê nhà bạt, bàn ghế đám cưới, thuê bàn ghế đám cưới, nhà bạt đám cưới, nhà bạt đám cưới đẹp, thuê chú rể, phông lụa cưới, phông cưới đẹp , phông cưới hoa giấy , cho thuê sân khấu, phong cuoi dep, đặt cỗ tại nhà ,đặt cỗ cưới , mc đám cưới, cổng bóng, đặt tráp ăn hỏi, cẩm nang cưới, tổ chức sự kiện, to chuc su kien, thap ly cong hoa cong bong cho thue ban ghe dich vu be trap cho thue nha bat cho thue am thanh cho thue anh sang be trap backdrop đám cưới backdrop hoa giấy, thiep cuoi, kinh nghiệm cưới hỏi, kinh nghiệm cưới hỏi, thiep cuoi, in thiep cuoi, thiệp cưới,in thiệp cưới, in cataloguein catalogue gia recho thue ban ghein phong biin the nhuain cardin tem bao hanhin to roiin tui giayin catalogin ky yeucong ty in anin gia rein kep filein profilein lay ngayin tieu de thu